Bạn đã biết gà thay lông không chịu đá là do đâu chưa?

Trong quá trình chăm sóc rồi huấn luyện gà chiến có nhiều sư kê hay gặp phải vấn đề, đó là: Gà thay lông nhưng không chịu đá. Nhiều anh em khi gặp phải vấn đề này lần đầu còn không biết lý do vì sao mà gà thay lông không chịu đá. Thậm chí họ còn không biết cách điều trị hay khắc phục vấn đề này như thế nào? Vì thế ở bài viết này tructiepdaga.tv sẽ giúp bạn có được nhìn nhận đúng nhất về vấn đề gặp phải này ở gà chiến!

Tìm hiểu về vấn đề gà chiến thay lông không chịu đá?

Hiện nay đá gà là hoạt động giải trí và thi đấu khá là sôi nổi mà nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các sư kê họ luôn mong muốn sở hữu được những chiến kê thi đấu tốt nhất để mang về thành tích cao nhất cho mình.

Bạn đã biết gà thay lông không chịu đá là do đâu chưa?

Tuy nhiên trong vấn đề chăm nuôi gà chiến ở giai đoạn mọc lông là lúc mà nhiều sư kê cảm thấy đau đầu nhất. Bởi vì có nhiều chiến kê khi thay lông lại gặp phải vấn đề là không chịu đá. Vậy gà thay lông không chịu đá là do đâu?

Gà thay lông không chịu đá là do đâu?

Dưới đây là những nguyên nhân mà chúng tôi tìm hiểu được về vấn đề gà thay lông không chịu đá, đó là:

Gà làm biếng

Theo như chúng tôi được biết thì ở những giai đoạn gà thay lông thì chiến kê hay có hiện tượng là làm biếng. Phần da là việc thi đấu sẽ không được hào hứng như lúc bình thường. Chưa kể thời gian gà thay lông hay là thời điểm giao mùa đôi khi cũng khiến cho sức khoẻ của gà chiến bị ảnh hưởng.

Gà làm biếng khi thay lông

Chính những lý do trên khiến cho gà thay lông không chịu đá và không chịu vận động như lúc bình thường. Nói chung đây chính là tình trạng đáng báo động mà các anh em sư kê cần lưu ý trong thời gian gà thay lông. Bởi vì nếu bạn cứ để tình trạng gà làm biếng thì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc “lười nhác” thi đấu của chiến kê.

Gà gặp vấn đề về sức khỏe

Gà gặp vấn đề về sức khỏe khi thay lông nên không chịu đá

Khi gà thay lông không chịu đá có thể là do chiến kê gặp phải vấn đề liên quan tới sức khoẻ. Bởi vì thời điểm thay lông hay là lúc giao mùa và gà dễ mắc phải những căn bệnh liên quan tới thương hàn và hô hấp. Điều này đã khiến cho sức khỏe của chiến kê bị ảnh hưởng và không có tinh thần tham gia thi đấu.

Điều trị vấn đề gà chiến thay lông không chịu đá

Với vấn đề gà thay lông không chịu đá thì anh em sư kê cung cần đưa ra phương án điều trị cho kịp thời, đó là:

Điều trị vấn đề gà chiến thay lông không chịu đá thế nào?

  • Đầu tiên anh em sư kê cần theo dõi giai đoạn gà chuẩn bị thay lông. Để từ đó, bạn lên kế hoạch cho vấn đề bổ sung thực phẩm để duy trì sức khỏe tốt nhất cho chiến kê. Như vậy khi bước vào giai đoạn thay lông thì gà sẽ không bị các vấn đề ngoại quan làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Khi bước vào giai đoạn gà thay lông thì bạn nên thường xuyên cho gà đi luyện tập. Điều này nhằm mục đích tránh cho gà chiến gặp phải vấn đề lười vận động hay làm biếng. Bởi vì đây chính là nguyên nhân chính khiến cho gà thay lông không chịu đá.
  • Giữ vệ sinh nơi ở cho gà chiến 1 cách thật sạch sẽ và thoáng mát. Bởi vì thời gian gà thay lông sẽ dễ bị nhiễm những bệnh liên quan tới ngoài ra. Nếu môi trường ăn ở sạch sẽ thì điều này sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ của gà chiến. Nhờ vậy mà cơ thể của gà cũng sẽ đảm bảo yếu tố sức khoẻ là tốt hơn.

Một số vấn đề gà không chịu đá gà

Bên cạnh vấn đề gà thay lông không chịu đá thì anh em cũng cần để ý thêm 1 số nguyên nhân khác khiến gà không chịu đá dưới đây:

  • Gà bị đau ở phần chân hay sưng chân do thi đấu, luyện tập quá sức.
  • Gà gặp phải đối thủ nặng ký nên sợ hãi và không chịu đá.
  • Gà không chịu đá do chưa có nhiều kinh nghiệm khi thi đấu.

Gà chiến thay lông không chịu đá có xem là trường hợp bất thường không?

Theo nhận định từ các chuyên gia nuôi gà chiến thì vấn đề gà thay lông không chịu đá không phải là bất thường. Đây thực chất chỉ là vấn đề liên quan tới tâm sinh lý của gà trong 1 giai đoạn phát triển nào đó mà thôi. Về bản chất bên trong gà đá thì không gặp phải vấn đề nào mà bạn phải quá lo ngại.

Vì thế anh em cũng không nên quá lo lắng khi thấy gà thay lông không chịu đá. Thay vào đó, bạn tích cực chăm sóc thật kỹ cho sức khỏe của gà chiến ở giai đoạn này. Đây sẽ là cách để gà chiến có thể đảm bảo sức khoẻ, thể lực và khả năng thi đấu tốt nhất ở giai đoạn thay lông.

Vậy là bài viết đã giúp anh em đi tìm được lời giải đáp chính xác cho thắc mắc về vấn đề gà thay lông không chịu đá là do đâu? Hy vọng qua bài viết anh em đã tìm được cách khắc phục cho gà chiến khi chiến kê gặp phải vấn đề này, để những trận đá gà trực tiếp campuchia thêm hấp dẫn hơn. Cuối cùng bạn cũng đừng quên cập nhật thêm những bài viết mới nhất từ chúng tôi để hiểu thêm về các thông tin chăm sóc và huấn luyện gà chiến tốt nhất.